cay-xanh-van-phong_feature

3 loại cây xanh thích hợp cho văn phòng và làm bóng mát

Cây xanh là một trong những chi tiết thiết kế nội thất vô cùng quan trọng nhưng lại thường bị bỏ qua trong các kiến trúc văn phòng. Bởi lẽ với khối lượng công việc bàn giấy lớn và trong thời gian dài, sẽ rất khó để dân văn phòng có thể tập trung nếu không có một điểm nghỉ mắt.

Điểm nghỉ mắt chính là thuật ngữ để chỉ những chi tiết trang trí như tranh ảnh và đặc biệt là cây cảnh trong văn phòng làm việc. Theo các chuyên gia tâm lý học, việc sử dụng các mảng xanh trong kiến trúc không chỉ giúp đem lại cảm giác thư thái mà ngoài ra còn giúp tăng cảm hứng cho người trong không gian đó.

Chính vì lí do này mà bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 loại cây xanh thích hợp để trang trí cho văn phòng.

  1. Kim phát tài

Cây kim phát tài là một trong những loại cây xanh được sử dụng rất phổ biến trong môi trường văn phòng tại nước ta cũng như trong khu vực Đông Nam Á. Đây là loại cây không đòi hỏi quá nhiều công sức chăm sóc[take care of] nhưng vẫn giữ được nét xanh tươi tắn.

cay-kim-phat-tai

Là loại cây thường mọc trong tự nhiên ở những nơi khá khô cằn nhiều sỏi đá, cây kim phát tài không yêu cầu người dùng phải dành quá nhiều tâm huyết tưới tiêu nhờ vào phần thân cây có khả năng trữ nước vô cùng tài tình. Bên cạnh đó thì đây cũng là loại cây đẹp mắt với phần lá cây nhựa xanh mướt có khả năng chống chịu sâu bệnh cao.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm về cây văn phòng tại đây:

http://hoangnguyengreen.com/danh-muc/cay-noi-that-cay-van-phong-p42

  1. Trúc cần câu

Tuy các khóm cây trúc cần câu thường được trồng làm Cây bóng mát trước nhà hay quán café, đây cũng là loại cây vô cùng hợp lí để trồng trong khu vực văn phòng. Với rễ không cắm không sâu, không yêu cầu công chăm sóc nhiều, trúc cần câu là loại cây có thể được trồng trên bất cứ địa hình nào.

cay-truc-may_cay-truc-may-1

Loại cây trúc này trong những năm gần đây rất được các chuỗi nhà hàng khách sạn lẫn doanh nghiệp trồng làm phần trang trí dọc lối đi, sau quầy tiếp tân để tăng mảng xanh cho không gian của mình. Một điểm cộng nữa của dòng cây trúc cần câu đó chính là khả năng hút gió cũng như cung cấp không khí cho không gian vô cùng hiệu quả.

  1. Cau đỏ

Cau đỏ là một giống cây cảnh mới xuất hiện trên thị trường trong những năm gần đây nhưng đã nhanh chóng thu hút được người tiêu dùng vì nhiều lí do khác nhau. Khác với cây cau truyền thống, cây cau đỏ là loại cây rễ nông với chiều cao trưởng thành chỉ khoảng 180cm rất phù hợp cho trang trí văn phòng.

Cay-cau-do

Đây được xem là loại cây mang lại điềm lành, tài lộc, và may mắn theo quan niệm của người Chăm cổ đại. Điểm nổi trội của loại cây này bên cạnh việc loại cây này yêu cầu chăm sóc không cao, đó chính là phần bề ngoài vô cùng bắt của cây với phần thân màu đỏ, cùng lá cau dài và xanh mướt.

Tin tức chi tiết về các loại cây xanh cho văn phòng, mời bạn đọc truy cập vào địa chỉ:

http://hoangnguyengreen.com/danh-muc/cay-cong-trinh-p45