do dung lam banh

Mẹo nhỏ giúp vệ sinh dụng cụ làm bánh một cách dễ dàng

Sau mỗi lần chúng ta làm bánh xong, việc dọn rửa và vệ sinh các dụng cụ bao giờ cũng gây nhiều phiền toái nhất. Đồ làm bánh thường kết dính vào trang phục những vết khó ưa mà không phải chị em nào cũng biết mẹo để làm sạch chúng. Cùng nghe chúng tôi bật mí một vài mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng vệ sinh dụng cụ làm bánh của nhà mình nhé.

Đối với các khay và khuôn

Hỗn hợp banking soda và oxi già trộn ở dạng đặc hơi sệt sẽ giúp bạn đánh bay vết cháy, vết loang ở lò nướng, khuôn nướng hay các khay đựng.

Tham khảo các dụng cụ làm bánh chất lượng: dolambanh.net/nhom-san-pham/dung-cu/ Bạn có thể dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển để thấm hỗn hợp sau đó lau nhẹ ở nơi có các vết cháy đó.

Rửa lại bằng nước sạch 1-2 lần là đảm bảo dụng cụ làm bánh nhà bạn lại mới toanh như lúc ban đầu.

 

dung cu lam banh

 

Đối với các loại đui làm bánh

Đây mới là dụng cụ khó làm sạch nhất, dù nó nhỏ nhưng lại bắt rất nhiều nguyên liệu khi làm bánh, đặc biệt là các loại bơ, Chocolate, kem có đặc điểm nhờn. Trước tiên bạn hãy dùng một cây nhỏ để khoét sạch những vết bột, bơ khỏi đui. Sau đó đun sôi những chiếc đui này trong khoảng 5-7 phút bằng nước tinh khiết có pha một ít giấm. Axit trong giấm sẽ giúp tẩy trắng toàn bộ nguyên liệu còn bám lại và làm sạch đui chỉ trong một thời gian ngắn.

Đối với khay nướng bánh

Do được làm bằng kim loại và thường xuyên chịu nhiệt độ cao nên khay nướng bánh sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng gỉ sét, đổi màu mà chà cọ bằng nước rửa chén thông thường sẽ không thể sáng trở lại được.

 

do dung lam banh

 

 

Mẹo cho bạn vẫn là banking soda và oxi già, đổ lên bề mặt khay nơi có vết bẩn và giữ trạng thái như vậy trong khoảng 3 tiếng. Sau đó, bạn dùng cọ sắt chà thật mạnh cho đến khi các vết gỉ bong hết khỏi bề mặt khay. Đem rửa lại nhiều lần bằng nước sạch và bạn sẽ có được khay nướng bánh mới tinh như lúc ban đầu.a