Bất Động Sản

Tình bất động sản 2017: suy thoái hay tăng trưởng

Có thể nói, đầu tư vào bất động sản, mua bán nhà đất để đầu tư sinh lợi là xu hướng của rất nhiều người hiện nay.

Tuy nhiên, đầu tư sao cho đúng, cho hợp thời điểm khi giá đất leo thang để có thêm nguồn lời, lãi chính là điểm mấu chốt cần nắm bắt của tất cả những ai làm trong nghề.

Cùng bài viết điểm qua những thông tin mới nhất  và được ưa chuộng nhất về tình hình mua bán bất động sản tại Việt Nam trong nửa đầu năm 2017 nhé.

1. Sự cạnh tranh của phân khúc căn hộ tầm trung

Trong khi Vingroup hướng đến phân khúc căn hộ cao cấp dành cho giới thượng lưu thì Novaland, Vạn Thịnh Phát lại hướng đến những căn hộ với mức giá ưu đãi dành cho giới công nhân có thu nhập tầm trung.

Cùng với việc lên kế hoạch và triển khai hàng loạt các dự án chung cư dọc địa bàn thành phố, các tập đoàn này đã đẩy mức giá của căn hộ xuống thấp, tạo nên một thị trường đầy sôi động.

Thậm chí, Hiệp hội Bất động sản tại TP.HCM cũng cho biết, thị trường bán nhà quận 7 giá rẻ đang có dấu hiệu cung vượt quá cầu. Các dự án xây dựng khu căn hộ không chỉ trực tiếp cạnh tranh với nhau, mà còn lấn át cả các khu dân cư mới nổi, dẫn đến việc các ưu đãi dành cho khách mua nhà cũng theo đó mà được nhà đầu tư chú trọng hơn trước.

Phân khúc căn hộ tầm trung

2.  Sự quá tải dẫn đến nỗi lo thị trường

Trong kinh doanh, để có thể giữ được thăng bằng cho cán cân Cung – Cầu là một chuyện khó có thể nào thực hiện được.

Trong khi những năm trước đây thị trường bất động sản khá ảm đạm, thậm chí là bị đóng băng trong suốt một thời gian dài thì đến nay, bất động sản đã có nhiều chuyển biến mới mẻ.

Khi số lượng dự án tăng lên, nhất là tại khu vực dân cư mới nổi như quận 7 thì việc bị tồn kho các căn hộ không được mua là điều tất yếu xảy ra.

Nếu không được giải quyết kịp thời hay có sự can thiệp từ các cơ quan chức năng, việc dự án dư thừa sẽ ngày một gia tăng, dẫn đến nỗi lo về việc đóng băng thị trường sẽ đến vào một ngày không xa.Sự quá tải căn hộ